Nước súc miệng tốt nhất

Nước súc miệng tốt nhất

Hầu hết các loại nước súc miệng đều mang lại lợi ích cơ bản: quét sạch vi khuẩn tạo ra mảng bám và hôi miệng, tăng cường men răng và cải thiện sức khỏe nướu. Cho dù bạn đang tìm kiếm một loại nước súc miệng đa năng hoàn thành tất cả những điều trên, hay một loại đặc trị cụ thể hơn, chúng tôi chắc chắn những lợi ích này là không đổi.

Làm thế nào chúng ta chọn nước súc miệng tốt nhất

Nước súc miệng không cồn

Cồn hỗ trợ trong khả năng sát trùng của nước súc miệng, nhưng nhiều thành phần khác có thể đóng vai trò kháng khuẩn tương tự. Chức năng đáng chú ý nhất của nó là chỉ cần cho nước súc miệng của bạn có thể làm sạch triệt để.

Điều này gần giống với dầu gội đầu – bọt xà phòng không làm tóc thêm tốt (thậm chí có thể khô hơn do đặc tính của chất tẩy rửa có trong chúng) nhưng thoạt nhìn vẫn trông như chúng đang thật sự hiệu quả.

Cồn cũng làm khô khoang miệng, điều này dẫn đến bị hôi miệng. Nói cách khác, bạn càng thường xuyên sử dụng nước súc miệng có cồn, bạn càng có cảm giác như bạn cần nước súc miệng hơn nữa.

Bác sĩ Rubecca Shahid, thuộc Nha khoa Bright Now của Seattle, nói với chúng tôi rằng cô ấy luôn khuyên dùng nước súc miệng không chứa cồn cho bệnh nhân của mình vì điều này, vì vậy chúng tôi đã cắt bất kỳ loại nước súc miệng nào có chứa cồn- ngay lập tức, nhiều sản phẩm của Listerine đã bị loại khỏi sự lựa chọn nhờ tiêu chí này..

Thành phần chuyên dụng

Mặc dù một số thành phần – như cồn- luôn ảnh hưởng xấu, việc quyết định thành phần nào là tốt, phụ thuộc vào những hiệu quả bạn muốn đạt được khi dùng nước súc miệng.

Sau khi xem qua danh sách thành phần còn lại thường có, chúng tôi chia phần còn lại của nước súc miệng thành năm loại, mỗi loại dựa trên các hoạt chất khác nhau và nhắm vào các nhu cầu khác nhau: bảo vệ khoang miệng, chống mảng bám, bảo vệ tự nhiên, làm trắng và hạn chế khô miệng.

Thành phần không giống nhau

Khi chúng tôi sắp xếp qua danh sách thành phần, chúng tôi đã học được nhiều nhãn hiệu nước súc miệng cung cấp nhiều công thức về cơ bản giống nhau: Sự khác biệt duy nhất giữa

Nước súc miệng cao cấp Crest Pro-Health với Nước súc miệng Extra Deep Clean và Nước súc miệng Crest Pro-Health Advanced Active Strengthening là một loại bao gồm nước và một loại không. Các thành phần còn lại là như nhau.

Vì vậy, đối với mỗi năm nhóm chức năng của chúng tôi, chúng tôi đã chọn thủ công một sản phẩm phổ biến từ các thương hiệu nổi tiếng như Crest và ACT, bao gồm cả các dịch vụ thích hợp được đánh giá cao từ các thương hiệu như TheraBreath và The Natural Dentist.

Hương vị và cảm nhận

Chúng tôi muốn tìm những sản phẩm có thể đủ thích thú để sử dụng hàng ngày. Rốt cuộc, cho dù nước súc miệng của bạn có bao nhiêu thành phần tuyệt vời, nếu bạn không thích hương vị của chúng, chai nước súc miệng sẽ chỉ nằm yên trong xó!.

Để kiểm tra, chúng tôi thử mỗi loại nước súc miệng trong một phút (khoảng thời gian tối đa được khuyến nghị) và so sánh hương vị, để cảm nhận miệng của chúng tôi cảm thấy như thế nào sau khi súc miệng.

Chúng tôi đã so sánh vị đắng và vị ngọt của bạc hà, sự khác biệt giữa cảm giác râm ran hoặc đau nhói, và liệu miệng của chúng tôi có cảm thấy sạch hay bị sốc vì hóa chất hay không.

Những người thử nghiệm của chúng tôi cũng đã xem xét kỹ các sản phẩm có mánh lới quảng cáo hoặc tuyên bố về công nghệ tiên tiến để xem liệu chúng có tạo ra sự khác biệt nào trong trải nghiệm hay không.

5 loại nước súc miệng tốt nhất

Colgate Total Daily Repair – Tốt nhất để bảo vệ khoang miệng
ACT Advanced Care – Chống mảng bám tốt nhất
Nature’s Answer PerioWash – Tự nhiên tốt nhất
Crest 3D White Diamond Strong – Tốt nhất để làm trắng răng
Biotène Dry Mouth Oral Rinse – Tốt nhất cho khô miệng

Tốt nhất để bảo vệ khoang miệng

Colgate Total Daily Repair

Có chứa tinh chất Bạc hà dịu nhẹ, công thức cổ điển này sử dụng fluoride để chống sâu răng

Ưu điểm : cân bằng florua, hương vị tươi mát dễ chịu

Tại sao chúng tôi chọn nó

Cân bằng florua

Colgate Total Daily Repair xuất hiện hàng đầu trong thử nghiệm của chúng tôi về nước súc miệng chống vi khuẩn. Giống như hầu hết các loại nước súc miệng trong danh mục này, nó có chứa nồng độ fluoride ở mức trung bình, với tỷ lệ 0,02%. Ở nồng độ này, bạn có thể để súc miệng hai lần mỗi ngày mà không vượt quá mức tối đa được đề nghị của nha sĩ (quá nhiều fluor, có thể dẫn đến các vấn đề thẩm mỹ như nhiễm độc Fluoride.). Bên cạnh đó, nó cũng chứa một lượng nhỏ cetylpyridinium giúp chống lại mảng bám.

Hương vị dễ chịu

Những người thử nghiệm của chúng tôi mô tả hương vị bạc hà của Colgate là nhẹ và tươi mát, với một chút hương vị mạnh hơn sau 30 giây đầu tiên. Colgate cũng có sức mạnh bền bỉ, với dư vị sạch sẽ đáng chú ý sau khi súc miệng 1 giờ rưỡi. Một người thử nghiệm thậm chí còn tưởng như vẫn đang súc miệng sau khi dùng.

The mát ít

Colgate Total Daily Repair là một nước súc miệng khá nhẹ nhàng và thú vị hơn bất cứ loại nước súc miệng mà chúng tôi đã thử. Một vị khách sau khi trải nghiệm đã than phiền với công thức không chứa cồn duy nhất của Listerine, Listerine Total Care Zero Alcohol, khiến lưỡi cô cảm thấy khó chịu, khô rát. Thế nên có lẽ chúng tôi thích cảm giác sạch mà thoải mái hơn.

  • Những điểm cần xem xét
  • Không có thành phần đặc trị

Colgate Total Daily Repair là một sự cải thiện tuyệt vời cho sức khỏe răng miệng của bạn, nhưng nó không phải là giải pháp tốt nhất cho các vấn đề cụ thể hơn. Nếu bạn đang cố gắng giải quyết các vấn đề chính xác hơn như khô hoặc răng bị ố, hãy tìm đến các thành phần hoạt động đặc trị của các lựa chọn khác của chúng tôi.

Nước súc miệng chống mảng bám ACT Advanced Care

ACT Advanced Care mang hương vị ngọt ngào và mãnh liệt, một loại nước súc miệng chống mảng bám cho những người thích hương vị đậm đà.

[lpcs columns=”2″][lpc type=”pros” title=”Ưu điểm”]
  • Chống lại mảng bám mang đến Cảm giác sạch sẽ
[/lpc][lpc type=”cons” title=”Nhược điểm”]
  • Vị hơi ngọt hơn so với tưởng tượng
[/lpc][/lpcs]

Tại sao chúng tôi chọn nó

Chống mảng bám tốt

Nếu bạn đang chiến đấu với mảng bám, ACT Advanced Care Plaque Guard là lựa chọn của chúng tôi. Advanced Care chứa nồng độ cao 0,07% của cetylpyridinium clorua, nồng độ khuyến cáo của nha sĩ để chống mảng bám hiệu quả.

Các công thức chống mảng bám phụ thuộc vào cetylpyridinium clorua, một trong ba thành phần được coi là an toàn và hiệu quả trong việc điều trị bệnh mảng bám và nướu răng. (Các loại khác là fluoride, chỉ xuất hiện trong kem đánh răng và các loại tinh dầu, có trong tùy chọn chống mảng bám khác của chúng tôi, Best Natural.)

Cảm giác sạch sẽ

ACT Advanced Care có vị bạc hà ngọt, nhanh chóng bắt đầu hoạt động với cảm giác the mát ngay khi chạm đầu lưỡi. ACT là hoàn hảo nếu bạn thích một loại nước súc miệng the mát. Những người thử nghiệm lưu ý rằng loại nước súc miệng này có thể mang đến cảm giác the mát, thậm chí nóng rát với một vài người làm cho miệng khó chịu và dẫn đến nhổ sớm, nhưng nhìn chung, chúng vẫn được ưa chuộng và khá thoải mái.

Những điểm cần xem xét

Nếu bạn thường xuyên phàn nàn về những thứ quá ngọt ngào, có lẽ bạn sẽ có trải nghiệm tốt hơn với Colgate Total Repair. Nhưng nếu độ ngọt không phải là vấn đề , chúng tôi khuyên bạn nên dùng ACT Advanced Care.

Nước súc miệng tự nhiên tốt nhất

Nature’s Answer PerioWash

Nature’s Answer PerioWash

Nature’s Answer PerioWash

Một loại thảo dược súc miệng chống lại vi khuẩn và có mùi vị tuyệt vời

 

    • Ưu Thành phần cân bằng giữa các vị thảo dược, Không chứa màu sắc tổng hợp
    • Nhược điểm: Không có florua

Tại sao chúng tôi chọn nó

Thành phần cân bằng

Nature’s Answer PerioWash cũng hiệu quả tương đương với cetylpyridinium của chúng trong việc kiểm soát vi khuẩn. Đó là bởi vì họ sử dụng các loại tinh dầu có đặc tính kháng khuẩn mạnh có tác dụng tiêu diệt hoặc ức chế vi khuẩn gây ra mảng bám và hôi miệng.

Nature’s Answer PerioWash đã vượt qua sự mong đợi của chúng tôi với sự pha trộn của chín loại tinh dầu khác nhau, bao gồm bạc hà, quế và đinh hương. Nó có vị như bạc hà, nhưng nó bao gồm các chiết xuất calendula, hoa cúc, và echinacea (tất cả đều có lợi ích chống vi-rút và chống viêm riêng) thêm vào các loại thảo dược mà những người thử nghiệm ca ngợi vì có vị ngọt tự nhiên hơn so với các loại khác.

Không có màu tổng hợp

Ngoài việc dựa vào khả năng kháng khuẩn của các loại tinh dầu, chúng tôi cũng muốn lựa chọn hoàn toàn thiên nhiên của chúng tôi không có màu tổng hợp: Việc thiếu thuốc màu tổng hợp có nghĩa là nước súc miệng này có màu vàng đậm thay vì màu xanh lam thông thường. Màu vàng nâu có thể trông lạ, nhưng nó vẫn ngon với hương vị thảo dược nhè nhẹ, và công dụng giảm ê buốt từ tinh dầu đinh hương.

Những điểm cần xem xét

Không có florua

Nature’s Answer PerioWash là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thường có sức khỏe răng miệng tốt và đang tìm kiếm một loại nước súc miệng không có chất phụ gia nhân tạo. Tuy nhiên, bạn sẽ bỏ lỡ fluoride, một thành phần quan trọng để duy trì hàm răng chắc khỏe. Nếu bạn dễ bị sâu răng, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một loại khác.

Tốt nhất để làm trắng răng

Crest 3D White Diamond Strong

Crest 3D White Diamond Strong

Crest 3D White Diamond Strong

Chứa fluoride làm sáng răng, củng cố men răng

Ưu điểm làm trắng răng, Hàm lượng florua tốt

Nhược điểm Không thoải mái.

Tại sao chúng tôi chọn nó

Sức mạnh làm trắng răng

Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy nước súc miệng làm trắng răng đáng kể trong khoảng thời gian hai tháng, mặc dù một loại gel làm trắng chuyên dụng có kết quả mạnh mẽ hơn nhiều. Một trong những loại nước súc miệng được sử dụng trong nghiên cứu này là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi, Crest 3D White. Nó có được sức mạnh làm trắng từ nồng độ peroxide 1,5%.

Tuy nhiên, nếu làm trắng răng là mục tiêu chính của bạn, những gì nước súc miệng có thể đạt được có thể không như mong đợi. Tiến sĩ Park nói với chúng tôi rằng các quy trình làm trắng răng chuyên nghiệp phụ thuộc vào nồng độ peroxide cao, lên tới 35%. “Nồng độ thấp có thể không tạo ra sự khác biệt đáng kể về lâm sàng”, ông cảnh báo.

Hàm lượng florua tốt

Crest 3D White chứa tỷ lệ phần trăm tương tự fluoride với lựa chọn chống sâu răng của chúng tôi (0,02%). Đó là một ý tưởng tốt khi tăng gấp đôi lượng fluoride trong quá trình làm trắng, vì peroxide giúp loại bỏ vết bẩn bằng cách xâm nhập vào răng . Có nhiều tranh cãi về việc liệu peroxide có làm suy yếu men răng hay không, nhưng Crest 3D đảm bảo đủ an toàn cho bạn sử dụng.

Những điểm cần xem xét

Không tốt cho răng nhạy cảm

Trong thử nghiệm của chúng tôi, Crest 3D White Diamond Strong không thích hợp cho răng nhạy cảm. Một số người có răng nhạy cảm than phiền và bị mẫn cảm nhẹ với phiên bản nước súc miệng này, tuy nhiên, so với các nước súc miệng làm trắng răng khác, Crest 3D White Diamond Strong cho kết quả và phản ứng mẫn cảm nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Nếu bạn có răng nhạy cảm nhưng vẫn muốn làm trắng răng, các nha sĩ khuyên bạn nên kết hợp kem đánh răng nhạy cảm (có chứa kali nitrat) vào chế độ chăm sóc răng miệng của bạn hai tuần trước khi tẩy trắng răng.

Tốt nhất cho người khô miệng

Biotène Dry Mouth Oral Rinse

Biotène Dry Mouth Oral Rinse

 

Kích thích nước bọt và làm dịu khô miệng

Ưu điểm: Kích thích nước bọt , Hàm lượng fluor tốt
Nhược điểm: Cường độ mạnh

Tại sao chúng tôi chọn nó

Kích thích nước bọt

Ngoài việc khó chịu, khô miệng (hay còn gọi là xerostomia) gây nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng của bạn. Nước bọt là nước súc miệng ban đầu, mang đi các hạt thức ăn và làm sạch tự nhiên với đặc tính kháng khuẩn. Không có nó, dịch miệng của bạn có thể biến thành axit và làm hỏng men răng. Các loại nước súc miệng tốt nhất cho miệng khô có chứa các chất làm ẩm hiệu quả như nha đam, xylitol, và sorbitol.

Hầu hết các loại nước súc miệng khô mà chúng tôi đã thử nghiệm đều chứa các enzyme và rượu đường giữ ẩm cần thiết để tăng cường nước bọt. Nhưng Biotene mang lại cảm giác tốt nhất, và những người thử nghiệm của chúng tôi cho rằng sau khi sử dụng dung dịch của Bioténe, miệng của họ có cảm giác đặc biệt mịn màng, như được phủ một lớp dầu mỏng – một bước tiến rõ rệt và may mắn với tình trạng khô miệng.

Hàm lượng florua tốt

Biotène Dry Mouth Oral Rinse nổi bật vì nó cũng chứa fluoride, giúp ngăn ngừa sâu răng – mối quan tâm thường trực trong môi trường khô đầy axit. Chúng tôi đánh giá cao Bitoene vì khả năng đặc trị cao (khô miệng), nhưng nước súc miệng tốt nhất cũng nên tập trung vào sức khỏe răng miệng nói chung.

Những điểm cần xem xét

Cường độ mạnh

Một nhược điểm là sản phẩm này có tác dụng gây tê mạnh nhất trong tất cả các loại nước súc miệng mà chúng tôi đã thử, khiến miệng chúng tôi ngứa ran trong vài phút sau khi súc miệng.

Cách tìm nước súc miệng đúng

Xem xét chế độ ăn uống của bạn

Thực phẩm có đường, tinh bột từ kẹo đến bánh mì, có thể tạo ra một môi trường axit trong miệng của bạn, tạo môi trường cho vi khuẩn bám vào. Khi các mảnh vụn thức ăn thuộc loại này không bị xáo trộn, vi khuẩn sẽ xuất hiện, tiết axit khi chúng hoạt động – nhanh chóng bắt đầu ăn mòn men răng và nhường chỗ cho sâu răng.

Cũng có những thực phẩm có lợi cho sức khỏe của răng, cụ thể là những thực phẩm có chứa canxi và phốt pho, như sữa, thịt và cá. Tuy nhiên, ngay cả thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cũng để lại mảnh vụn cho vi khuẩn ăn và vì vậy nên răng luôn luôn phải được làm sạch bằng bàn chải, chỉ nha khoa và nước súc miệng.

Thử trị hôi miệng bằng cách cạo lưỡi cạo lưỡi

Được khuyên dùng rộng rãi trong Nha khoa và Y học cổ truyền Trung Quốc, dụng cụ cạo lưỡi loại hình chữ U cho phép bạn loại bỏ thủ công các vi khuẩn sản xuất lưu huỳnh tích tụ ở phần sau của lưỡi – màng sinh học màu trắng tập trung trên bề mặt của lưỡt rực tiếp gây hôi miệng .

Hỏi về nước súc miệng

Nước súc miệng có an toàn cho trẻ?

Cả hai nha sĩ chúng tôi đã phỏng vấn đều không khuyến nghị trẻ em dưới 12 tuổi sử dụng nước súc miệng. Thói quen chải răng và dùng chỉ nha khoa tốt cần được ăn sâu ngay từ nhỏ và quá dễ dàng để nước súc miệng trở thành vật thay thế. “Tôi thực sự nhấn mạnh việc dùng chỉ nha khoa từ khi còn nhỏ hơn là tư vấn cho việc sử dụng nước súc miệng”, bác sĩ Shahid nói với chúng tôi.

Trẻ em cũng có nguy cơ nuốt phải nước súc miệng cao hơn, dù vô tình hay cố ý. Hương vị ngọt đó có thể khó cưỡng, nhưng nước súc miệng chứa nhiều thành phần mạnh có thể gây hại cho các mô dạ dày mỏng của bé.

Nước súc miệng có thể thay thế việc đánh răng?

Nước súc miệng không thay thế cho việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa. Các nha sĩ chúng tôi đã nói với nhấn mạnh rằng đó là một điều trị bổ trợ – nó cung cấp thêm một tầng bảo vệ cho răng miệng của bạn nhưng không bao giờ có thể thay thế bàn chải đánh răng. Trên thực tế, Tiến sĩ Hosan Park, một bác sĩ nha chu ở Seattle, lưu ý rằng ông hiếm khi khuyên dùng nước súc miệng cho những bệnh nhân đã có thói quen vệ sinh răng miệng tốt mà không có dấu hiệu của các bệnh răng miệng khác.

Lợi ích của nước súc miệng là gì?

Nước súc miệng là thứ duy nhất có khả năng làm sạch được các ngóc ngách mà bạn khó có thể đánh bằng bàn chải đánh răng. Vì răng của bạn chỉ chiếm khoảng 25% tổng diện tích bề mặt miệng, nên nước súc miệng có thể giúp 75% còn lại trở thành môi trường ít hiếu khách hơn đối với vi khuẩn gây ra như mảng bám và hôi miệng.

Webmypham.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart